Có thể Liên thông Cao đẳng Hộ sinh từ Trung cấp Dược hay không?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thí sinh có cơ hội trở thành sinh viên Cao đẳng Hộ sinh nếu đảm bảo điều kiện Liên thông Cao đẳng Hộ sinh từ Trung cấp Dược của Bộ LĐTB&XH.

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Hộ sinh từ Trung cấp Dược

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Hộ sinh từ Trung cấp Dược

Theo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y khoa Hà Nội cho biết, để thực hiện công tác chuẩn hóa cán bộ ngành Y của Bộ Y tế, các cơ quan, cơ sở y tế chỉ nhận những cán bộ đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên. Theo đó những cán bộ có trình độ Trung cấp sẽ bị đào thải ra khỏi ngành. Vì thế việc Liên thông lên các bậc đào tạo Y học cao hơn không chỉ để nâng cao kiến thức chuyên môn, tay nghề mà còn là điều kiện thiết yếu tuyển dụng nhân sự, quyết định vận mệnh tương lai. Cập nhật được điều này, nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược đã quyết định Liên thông Cao đẳng Hộ sinh để đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa của các nhà tuyển dụng và mở ra những cơ hội việc làm mà ngành Hộ sinh mang lại

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Hộ sinh từ Trung cấp Dược là gì?

Căn cứ theo điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh với điều kiện như sau:

  • Có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.
  • Thí sinh tốt nghiệp ngoài Trung cấp Hộ sinh cần có Chứng chỉ chuyển đổi ngành Hộ sinh (Thí sinh đã có bằng Trung cấp Dược thì cần có chứng chỉ chuyển đổi này)
  • Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành và không đang trong thời gian thi hành án và truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trong quá trình học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh, các thí sinh sẽ được đào tạo theo nội dung chuẩn Bộ Y tế, nâng cao kỹ năng thực hành nhuần nhuyễn với kiến thức được học, cùng với đó Nhà Trường còn có hệ thống bệnh viên riêng để các thí sinh có thể vừa học vừa cọ xát với kiến thức thực tế dưới sự giảng dạy của các giảng viên chuyên nghiệp, có nhiều năm công tác trong nghề. Thời gian Liên thông Cao đẳng Hộ sinh sẽ là 1,5 năm, sau khi hoàn thành chương trình học tập theo quy định, học viên được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh chính quy và có thể Liên thông Đại học Y Dược ở các bậc cao hơn để mở rộng cơ hội việc làm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những ngôi trường trọng điểm đào tạo Y Dược

Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh từ Trung cấp Dược năm 2018

Ngoài điều kiện xét tuyển đơn giản, thời gian đào tạo được rút ngắn thì Nhà trường còn tạo điều kiện cho các thí sinh có thể vừa đi học vừa đi làm để đảm bảo thu nhập trong quá trình học tập. Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh các khung giờ học vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc đào tạo vào Thứ 7, Chủ nhật. Ngoài hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh thì Nhà trường còn đẩy mạnh đào tạo các ngành Y tế trọng điểm như Cao đẳng Vật lý trị liệu, Dược, Điều dưỡng,… được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm.

Với những thí sinh đáp ứng được những điều kiện Liên thông Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội thì cần chuẩn bị hồ sơ gồm những loại giấy tờ sau:

  • 01 Bộ hồ sơ dự thi Liên thông Cao đẳng Hộ sinh
  • 02 Bản sao Bằng và bảng điểm Trung cấp có công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Hộ sinh (Với thí sinh tốt nghiệp các chuyên ngành khác Trung cấp Hộ sinh).
  • 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.
  • 02 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ và số điện thoại của người học vào phần Người nhận.

Theo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngày trong tuần nên các thí sinh có thể làm hồ sơ đăng kí theo học và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường ngay hôm nay.

Thí sinh có mong muốn xét tuyển Liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi hồ sơ về địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội