Có phải cứ tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng là sẽ có lương cao?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều người vẫn nhận định rằng ngành Điều dưỡng đang khát nhân lực trầm trọng cả trong và ngoài nước thì có phải cứ tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng là có “việc nhẹ, lương cao”?

Nghề Điều dưỡng là nghề có thu nhập mở

Nghề Điều dưỡng là nghề có thu nhập mở

Từ xưa đến nay lương của ngành Điều dưỡng vẫn là vấn đề mà nhiều người theo học chuyên ngành này quan tâm. Bởi đây không chỉ là một ngành học hot có nhiều thí sinh theo đuổi mà còn là ngành đang rất “khát” nhân lực nhưng dường như chỉ có người trong nghề mới hiểu rõ được những khó khăn của nghề cũng như mức thù lao mà họ được hưởng đằng sau công việc thầm lặng ấy.

Nghề Điều dưỡng là nghề có thu nhập mở

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y khoa Hà Nội, bên cạnh những ngành như Dược, Hộ sinh, Xét nghiệm thì ngành Điều dưỡng cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi có tính chất công việc đòi hỏi không quá cao, mặt khác phù hợp với nhiều đối tượng theo học có mong muốn có một công việc ổn định và nguồn thu nhập từ ngành này đem lại. Ngoài ra, ngành Điều dưỡng còn được đánh giá là một trong các ngành được trả mức lương cao nhất và đang rất “khát” nhân lực ở thời điểm hiện tại thì có nhiều nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương nghìn đô cho những Điều dưỡng viên có đóng góp công sức lớn cho doanh nghiệp, đơn vị của họ.

Theo cơ chế tính lương tại nước ta, bất kỳ một ngành nghề nào cũng vậy, nếu công tác tại các cơ quan nhà nước thì sẽ được ăn lương theo hệ số lương của bằng cấp cùng với thâm niên. Còn nếu làm tại các cơ sở Y tế tư nhân thì sẽ hưởng lương theo năng lực, trình bộ bản thân người đi làm cống hiến. Một điều đặc biệt đối với những người Điều dưỡng viên đang làm trong đơn vị nhà nước là ngoài mức thu nhập chính tại các cơ quan, bệnh viện thì các Điều dưỡng viên còn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc làm thêm giờ tại các cơ sở Y tế tư nhân, các phòng khám ngoài giờ hành chính,…Bởi hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân tăng cao khiến các dịch vụ chăm sóc tại nhà cũng được phát triển theo. Do đó, cơ hội phát triển việc làm ngành Điều dưỡng rất rộng mở cùng với mức lương hấp dẫn mà không phải ngành học nào cũng có thể đem lại.

Có thu nhập khủng nhờ học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có thu nhập khủng nhờ học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tuy rằng, ngành Điều dưỡng có cơ hội phát triển và tiềm năng như vậy nhưng nhiều bạn trẻ tốt nghiệp ra trường vẫn rơi vào tình trạng thất nghiệp hoặc than thở khi nhận một mức lương không đủ sống. Trên thực tế tình trạng này có xảy ra đối với các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng là có thật nhưng phần lớn là do các bạn không nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp cũng như chưa thực sự hiểu rõ công việc của người Điều dưỡng nên thường đánh đồng nghề Điều dưỡng viên có mức lương hẩm hiu, thậm chí là không đủ sống tại các thành phố lớn. Đây cũng là lý do bạn nên chọn địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín để có thể định hướng cơ hội việc làm cũng như khả năng thích ứng công việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Có thu nhập khủng nhờ học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Như thông tin các giảng viên đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đề cập ở trên, mức lương Điều dưỡng viên sẽ được trả theo năng lực cũng như sự cống hiến của người đó với doanh nghiệp. Nếu bạn có năng lực tốt thì bạn có thể tự tin ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị cũng như nhận được mức lương tương xứng. Để thực hiện được điều này thì việc đầu tiên các thí sinh cần làm đó là tìm được một địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng uy tín và chất lượng đạt mô hình chuẩn Bộ Y tế. Đây chính là tiền đề giúp các em bước gần tới ước mơ trở thành một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, được các nhà tuyển dụng hài lòng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, học phí thấp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, học phí thấp

Vinh dự là địa chỉ được Bộ giao phó cho chỉ tiêu đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng lớn hàng năm để phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ chú trọng đào tạo lý thuyết mà còn xây dựng chương trình đào tạo khoa học nâng cao tay nghề cho sinh viên thông qua mô hình đào tạo Viện – Trường. Tại đây các em sẽ được trải nghiệm, tích lũy những kinh nghiệm cần có của Điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai dưới sự giảng dạy của những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Nhờ đó mà các sinh viên tốt nghiệp đều tìm kiếm được những công việc ổn định tại nhiều bệnh viện, trung tâm y tế lớn. Chính vì thế, các thí ính không nên bỏ qua cơ hội học tập này mà cần đăng ký và năm bắt cơ hội này ngay hôm nay.

Để quá trình chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục được đầy đủ các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến và làm hồ sơ xét tuyển gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi hồ sơ về địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội