Có nên theo học ngành Dược để mở quầy thuốc?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 4,67 trong tổng số 5)
Loading...

Trong bối cảnh các ngành kinh tế đang bão hòa thì ngành Dược nước ta lại đang trên đà phát triển hứa hẹn rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên theo học ngành Dược.

Có nên theo học ngành Dược để mở quầy thuốc?

Có nên theo học ngành Dược để mở quầy thuốc?

Rất nhiều thí sinh có chung thắc mắc rằng có nên học ngành Dược để tự mở quầy thuốc? Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp các thí sinh gỡ rối bằng bài viết dưới đây:

Có nên học ngành Dược hay không?

Những năm trước, các ngành như Kinh tế, Ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin… là những ngành thu hút đông đảo lượng thí sinh đăng ký xét tuyển, tuy nhiên chính bởi quá đông thí sinh đăng ký đã khiến cho những sinh viên sau khi tốt nghiệp không thể xin được việc bởi cạnh tranh nguồn nhân lực là vô cùng lớn.

Trong khi đó, những ngành đào tạo Y Dược lại đang thiếu hụt trầm trọng, nếu con số thống kê có khoảng 8 cán bộ y tế bao gồm dược sĩ phải phục vụ cho 10.000 người dân, con số này đang ở mức vô cùng thấp. Đặc biệt đối với ngành Dược, nhu cầu sử dụng sản phẩm của người dân ngày một cao hơn, họ dùng dược phẩm không chỉ để chữa bệnh mà còn để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, làm đẹp…

Không chỉ có vậy, những nhà thuốc tư nhân, quầy thuốc cũng dần xuất hiện nhiều hơn luôn mở cửa từ sáng tới tối (8 giờ tới 22 giờ) phục vụ người dân, các công ty dược phẩm trong và ngoài nước cũng đang mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm đây chính là cơ hội vô cùng tốt cho những Dược sĩ sau khi ra trường.

Trong những năm tới đây, ngành Dược hứa hẹn cũng dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta, chính vì thế lựa chọn học tập trong ngành Dược ngay hôm nay là điều vô cùng chính xác, rất nhiều thí sinh dù có một văn bằng cũng lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội để có cơ hội việc làm tốt hơn.

Chọn trường đào tạo ngành Dược nào chất lượng?

Muốn trở thành một Dược sĩ giỏi, có khả năng đứng quầy thuốc, thí sinh phải chọn cho mình cơ sở đào tạo ngành Dược chất lượng. Với những học sinh giỏi, việc vào được các trường Đại học đào tạo ngành Dược là một nỗ lực lớn, bởi các trường Đại học Dược thường lấy điểm chuẩn khá cao. Vậy những thí sinh có học lực khá hoặc trung bình thì sao? Ngưỡng cửa Đại học quả thực rất khó khăn với những thí sinh có học lực thấp hơn, tuy nhiên các em đừng quá lo lắng mà bỏ dở ước mơ của mình. Thí sinh có thể chọn lựa các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm theo hình thức tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT, chỉ cần đáp ứng được điều kiện này, thí sinh có thể nắm chắc cơ hội học tập để trở thành một Dược sĩ mà không cần quá lo lắng đến vấn đề điểm số. Đây là một trong những cơ sở đào tạo ngành Dược chất lượng, trong những năm qua đã được rất nhiều thí sinh tin tưởng và lựa chọn. Với phương châm đào tạo đầu ra đạt chất lượng, nhà trường luôn có đội ngũ giảng viên giỏi giúp sinh viên có được tay nghề cao, vững chuyên môn, được các nhà tuyển dụng ưu ái.

Sau quãng thời gian đào tạo trong 2,5 năm sinh viên ra trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy và được liên thông lên Đại học. Ngoài ngành Dược, trường còn đào tạo thêm 2 ngành kháclà Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, giúp thí sinh có thể lựa chọn đúng chuyên ngành mà bản thân mình yêu thích.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Các thí sinh có nguyện vọng học tập trong ngành Dược, có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 về địa chỉ:

Cơ sở tại Hà Nội:  Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 0996.131.131.

Học ngành Dược phải vào đúng Trường Y Dược Pasteur

Học ngành Dược phải vào đúng Trường Y Dược Pasteur

Cơ sở tại TPHCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Caodangykhoa.vn.