Có nên học ngành Điều dưỡng? Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều thí sinh yêu thích ngành Y nhưng sức học vừa phải thắc mắc có nên học ngành Điều dưỡng không? Các cơ sở Y tế có yêu cầu gì khi tuyển dụng Điều dưỡng viên?

Có nên học ngành Điều dưỡng? Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được tư vấn thí sinh về vấn đề này như sau.

Có nên học ngành Điều dưỡng?

Ngành Điều dưỡng nói riêng hay ngành Y nói chung là ngành nghề khá vất vả, đòi hỏi người học phải có niềm đam mê với nghề. Thực tế cho thấy nghề Điều dưỡng viên hiện nay khá hấp dẫn bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang ngày càng cao để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Việc có nên học để trở thành Điều dưỡng viên không phụ thuộc vào năng lực học tập và sở thích của mỗi cá nhân. Hiện nay nhiều trường Cao đẳng Y Dược có đào tạo ngành Điều dưỡng, trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với tiêu chí chỉ cần tốt nghiệp THPT. Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng của trường được cập nhật đổi mới có nhiều điểm tiến bộ hơn so với phương pháp đào tạo truyền thống.

Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Thực tế cho thấy hiện nay xã hội đang rất cần Điều dưỡng viên, trong khi số lượng cũng như chất lượng Điều dưỡng viên hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng Y khoa có tay nghề tốt có thể dễ dàng tìm được những công việc đúng chuyên môn tại các cơ sở Y tế, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe người già.

Đặc biệt, những năm gần đây, tình trạng già hóa dân số đang diễn ra ở nhiều quốc gia có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức, Mỹ…, những nước này đều đang rất thiếu điều dưỡng viên. Trong đó Nhật Bản là quốc gia ưu tiên tuyển chọn Việt Nam làm nơi cung ứng lao động Điều dưỡng viên cho nước này. Tham gia chương trình Điều dưỡng viên đi Nhật Bản làm việc, Điều dưỡng viên không những có cơ hội được làm việc tại quốc gia có nền kinh tế và y học phát triển mà còn được hưởng mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Nếu sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng đáp ứng được tốt những yêu cầu để trở thành một điều dưỡng viên giỏi thì cơ hội việc làm trong nước hay làm việc tại nước ngoài đều rất rộng mở.

Bệnh viện có yêu cầu gì khi tuyển dụng Điều dưỡng viên.

Việc sinh viên ngành Điều dưỡng ra trường có xin được việc tại các cơ sở Y tế, Bệnh viện hay không phụ thuộc chủ yếu vào kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ. Ngoài kỹ năng tay nghề giỏi thì Điều dưỡng viên cần có ý thức kỷ luật cao, giàu Y đức, biết cảm thông chia sẻ với người bệnh.

Hiện nay các bệnh viện luôn ưu tiên tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp trình độ Cao đẳng Điều dưỡng ở những trường chuyên đào tạo lĩnh vực Y Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Học ngành Điều dưỡng ở đâu đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Với sức học vừa phải thì thí sinh nên chọn học ngành Điều dưỡng ở các trường Cao đẳng Y Dược do điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng phù hợp với sức học của nhiều thí sinh. Hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành Điều dưỡng, trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường đào tạo ngành Điều dưỡng đạt chuẩn của Bộ Y tế và ngang tầm với các quốc gia trong Khu vực ASEAN. Nhà trường có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn, có bệnh viện riêng (Bệnh viện YHCT Trường Giang) để sinh viên thực hành, thực tập rèn luyện tay nghề.

Năm 2017 Trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng  với tiêu chí chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT, tạo điều kiện cho những bạn có học lực vừa phải, yêu thích ngành Điều dưỡng được theo đuổi ngành nghề mình mong muốn.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ:

Hà Nội cơ sở 1 tại: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Hà Nội cơ sở 2: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Học ngành Y phải vào đúng trường Y Dược

Học ngành Y phải vào đúng trường Y Dược

Cơ sở tại TPHCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Trang Minh – Caodangykhoa.vn