Có gì mới trong chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cần được quan tâm chú trọng với mục đích trang bị đầy đủ các kiến thức căn bản của Y học và kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-dieu-duong-pasteur-5-5-1

Có gì mới trong chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội?

Theo Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y khoa Hà Nội cho biết, hiện nay nhu cầu  được thụ hưởng, chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng lớn kéo theo yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng sẽ khắt khe hơn trước. Đây chính là lý do mà các trường có đào tạo chuyên ngành này cần thay đổi phương pháp đào tạo, đạt chuẩn Bộ Y tế để đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng đề ra. Vậy trong năm 2018, có gì mới trong chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Nâng cao chất lượng đào tạo Điều dưỡng chất lượng cao

Nắm bắt được nhu cầu theo học ngành Điều dưỡng ngày càng cao của các đối tượng đã và đang đi làm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã mở lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp một văn bằng từ hệ Cao đẳng trở lên. Với mục đích nâng cao kiến thức, tay nghề thành thục cho sinh viên trường bắt đầu hướng tới đổi mới phương pháp đào tạo giảng dạy. Nhằm đảm bảo nguồn nhân lực có trình độ cao, đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng đề ra tương xứng với những yêu cầu của người sử dụng dịch vụ Y tế.

Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ là địa chỉ nổi tiếng về số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm rất lớn mà còn là địa chỉ đào tạo chuyên sâu ngành Y Dược được nhiều chuyên gia và Bộ Y tế công nhận và đánh giá cao. Để “cho ra lò” những cử nhân ngành Y chất lượng đạt chuẩn Bộ Y tế thì nhà trường đã mạnh dạn đầu tư các trang thiết bị , máy móc, dụng cụ thí nghiệm thực hành… để phục vụ quá trình học tập nghiên cứu cho sinh viên ứng dụng với từng chuyên ngành đào tạo. Với mục đích đào tạo họ trở thành các Điều dưỡng viên giỏi trong tương lai, phục vụ cống hiến  hết mình cho xã hội.

co-gi-moi-trong-chuong-trinh-dao-tao-van-bang-2-cao-dang-dieu-duong-ha-noi

Nâng cao chất lượng đào tạo Điều dưỡng chất lượng cao

Một số môn học “không liên quan” được lược bớt trong chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Nếu ở hệ đào tạo Văn bằng 1 các thí sinh đã được học đầy đủ các môn học thì theo học hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng các thí sinh sẽ được lược bớt các môn học này. Bởi chương trình đào tạo này chỉ dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp một văn bằng từ hệ Cao đẳng trở lên. Một số môn học có thể lược bỏ như: Tư Tưởng Hồ Chí Minh, Chính trị học,Triết học Mac Lê-nin sẽ được miễn. Đối với các môn học chính của chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội sinh viên phải hoàn thành các môn chính theo yêu cầu của trường và Bộ Giáo dục, Bộ Y tế đề ra như: Hóa sinh học, Sinh lý học, Vi sinh, Kỹ thuật –Y Dược hiện đại….

Theo đó, thời gian đào tạo chương trình này cũng sẽ khác, điểm xuất phát chính từ bằng cấp của các thí sinh theo học. Những bạn sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành sức khỏe sẽ có thời gian học 18 tháng, ngoài nhóm ngành sức khỏe là 20 tháng. Sau khi hoàn thành chương trình học, các sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quybằng cấp tương đương với hệ đào tạo chính quy của các sinh viên theo học 3 năm. Sinh viên có thể lựa chọn đi làm hoặc học liên thông lên đại học để học hỏi thêm kinh nghiệm kiến thức.

Tuyen-sinh-dao-tao-van-bang-2-cao-dang-dieu-duong-nam-2018-truong-cao-dang-y-duoc-pasteur

Mô hình đào tạo mới cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Mô hình đào tạo mới cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên ngoài việc lược bớt một số môn học để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đào tạo thì Nhà trường còn chú trọng xây dựng chương trình học tập phù hợp cho sinh viên số tiêt học lý thuyết và thực hành song song với nhau để trau dồi kĩ năng nghề nghiệp. Theo đó, Nhà trường đã đổi mới phương pháp đào tạo truyền thống mà đan xen giữa các giờ học là các giờ thực hành trong chính bệnh viện riêng của nhà trường. Với mô hình học tập 30% lý thuyết và 70% thực hành sẽ giúp các sinh viên theo học có thể nâng cao tay nghề đồng thời nhanh chóng nắm bắt làm quen với công việc thực tế sau này. Ngoài ra, Nhà trường còn trang bị cho các sinh viên những giờ học kinh nghiệm, trao đổi kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ, tin học để có thể trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai, có thể ứng dụng tốt vào cuộc cách mạng khoa học 4.0. Bởi vậy có đến 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều mong chóng có công việc ổn định, thu nhập cao,  nắm được việc và biết việc làm. Bên cạnh đó trường chú trọng đến đội ngũ giảng viên trình độ cao có chuyên môn tay nghề giỏi, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm để đào tạo, dẫn dắt sinh viên tiếp thu tri thức một cách tốt nhất.

Chính những điểm mới về chương trình đào mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì các thí sinh đều không nên bỏ lỡ, để theo học các thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường. Để quá trình chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục được đầy đủ các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến và làm hồ sơ xét tuyển gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi hồ sơ về địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội