Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội để “Du học Nhật trong tầm tay”


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tuy rằng sở hữu nền Y học hiện đại nhưng số lượng Điều dưỡng viên tại Nhật vẫn còn nan giải, vô hình chung đã khiến nhiều thí sinh lựa chọn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để “chớp” lấy cơ hội làm việc tại đất nước này.

chuyen-doi-van-bang-2-cao-dang-dieu-duong-ha-noi-de-du-hoc-nhat-trong-tam-tay

Trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật là mong muốn của nhiều bạn trẻ

Trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật là mong muốn của nhiều bạn trẻ

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y khoa Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hiện nay những Điều dưỡng viên tại nước ta đang có mong muốn được nghiên cứu và học tập tại nước ngoài với mong muốn có một công việc ổn định và mức thu nhập cao. Theo đó, hướng đi này của các thí sinh đa phần có sự thuận lợi nhờ những nhu cầu tuyển dụng của nước Nhật Bản đang rất lớn.

Theo các chuyên gia đầu ngành đánh giá, Nhật Bản là nước có số lượng dân số đông thứ 10 trên thế giới. Theo những số liệu từ kết quả điều tra về dân số tại Nhật, hơn 1/5 dân số ở đây có độ tuổi 65 trở lên. Sự già hóa dẫn số đã dẫn đến việc phải điều chỉnh về nguồn nhân lực Y tế đảm bảo công tác an sinh xã hội, cũng như chế độ chăm sóc tuổi già. Chính vì thế, Điều dưỡng viên là một trong những vị trí được tuyển dụng nhiều nhất trong nhóm ngành chăm sóc sức khỏe. Hiện nay, ngành Y tế của đất nước Nhật Bản đang thiếu khoảng 2000 vị trí Điều dưỡng viên theo các cấp bậc, theo đó Chính phủ nước Nhật cũng đưa ra rất nhiều chế độ ưu đãi để khuyến khích các sinh viên theo học ngành này nhưng hầu hết các sinh viên ra Trường đều không đủ cung ứng theo yêu cầu của các cơ sở Y tế, vì vậy nhiều Công ty trung gian tại Nhật đã hợp tác với Việt Nam để đưa những Điều dưỡng người Việt sang Nhật làm việc. Chính vì thế mà chế độ cũng như mức lương các Điều dưỡng viên nước ta nhận được không hề nhỏ, do đó các giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định các cơ hội dành cho sinh viên theo học ngành này tại nước ta không hề nhỏ, mặt khác còn có mức lương cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác. Từ năm 2012, nhiều chương trình hợp tác tuyển dụng giữa Nhật Bản và Việt Nam về chương trình điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang Nhật làm việc. Ứng viên Việt Nam có thể làm việc tại các Bệnh viện, Viện dưỡng lão hoặc Trung tâm y tế… ở  Nhật Bản.

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội để “Du học Nhật trong tầm tay”

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội để “Du học Nhật trong tầm tay”

Chính vì những cơ hội làm việc tại Nhật nên việc trở thành Điều dưỡng viên là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ, có lẽ đây cũng chính là lý do mà dù đã sở hữu một văn bằng vẫn có nhiều thí sinh muốn lựa chọn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để nắm bắt cơ hội việc làm tiềm năng cho mình, còn những thí sinh mới tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 cũng nhanh tay theo học hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường.

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội để “Du học Nhật trong tầm tay”

Khác với hệ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy ở điểm các thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà NộiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur các thí sinh được chọn lựa khung thời gian đào tạo ngoài giờ hành chính để sắp xếp thời gian cũng như công việc học tập của mình sao cho phù hợp. Với kinh nghiệm đào tạo trong nhiều năm qua, Nhà trường luôn hướng tới việc đào tạo sinh viên trở thành những Điều dưỡng viên chuyên nghiệp có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà xã hội yêu cầu, các nhà tuyển dụng đề ra.

Theo đó, để giúp các thí sinh có một hành trang kiến thức vững chắc, Nhà trường đã kết hợp đào tạo song song lý thuyết và thực hành, đưa bệnh viện vào môi trường giảng dạy. Bên cạnh đó các sinh viên theo học cũng được sở hữu các trang thiết bị hiện đại, y học dành riêng cho ngành đào tạo để theo kịp sự phát triển khoa học của cách mạng 4.0 vào các buổi thực hành tại bệnh viện riêng của Nhà trường. Đây cũng chính là dịp để các bạn áp dụng các lý thuyết đã học vào môi trường thực tế. Đồng thời thông qua các buổi thực tập, sinh viên được đóng vai trò là một Điều dưỡng viên, nhờ đó mà thấu hiểu sâu sắc hơn nhờ những vinh quang cũng như những khó khăn mà nghề nghiệp mang lại. Sau khi kết thúc chương trình học các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Với những kiến thức được đào tạo, cùng sự nhiệt huyết của tình yêu với nghề và những nét đẹp phẩm chất truyền thống của người dân Việt Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tin rằng các cử nhân tốt nghiệp tại Trường có đủ bản lĩnh để cạnh tranh với các đối thủ khác, hoàn toàn phù hợp để làm việc tại Nhật nếu mong muốn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Để theo học tại Trường các thí sinh cần làm một bộ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội và gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi hồ sơ về địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội