Chọn nguyện vọng xét tuyển Đại học thế nào để dễ trúng tuyển?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bắt đầu từ ngày 15/7 Bộ GD&ĐT cho phép các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, đây cũng là lần điều chỉnh nguyện vọng duy nhất vậy phải chọn thế nào để dễ trúng tuyển?

Sắp xếp thứ tự nguyện vọng từ cao xuống thấp

Sắp xếp thứ tự nguyện vọng từ cao xuống thấp

Với mức điểm thi THPT Quốc gia năm 2017 cao hơn rất nhiều so với những năm trước, các thí sinh nên thật cân nhắc trước khi đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học của mình. Các chuyên gia giáo dục tại Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa ra một vài lời khuyên cho các sĩ tử như sau:

Sắp xếp thứ tự nguyện vọng từ cao xuống thấp

Ngày 15/7 đến ngày 21/7 các thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến tại cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, với phương thức này các thí sinh chỉ được phép thay đổi nguyện vọng, giữ nguyên số lượng đúng với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu. Đối với những thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trên phiếu điều chỉnh sẽ được thêm bớt số lượng nguyện vọng, thời gian thay đổi nguyện vọng trực tiếp bằng phiếu sẽ diến ra từ ngày 15/7 đến ngày 23/7.  Vậy cần phải thay đổi nguyện vọng như thế nào để dễ dàng trúng tuyển?

Theo đó, các thí sinh nên sắp xếp thứ tự nguyện vọng từ cao xuống thấp, tương ứng đúng với mức độ yêu thích cũng như năng lực của bản thân để chọn trường, chọn ngành. Theo các chuyên gia tuyển sinh, để tăng khả năng trúng tuyển, thí sinh nên chọn trường chọn ngành với mức điểm phù hợp dựa vào điểm số thực tế của mình để thay đổi thứ tự ngành học phù hợp.

Không nên thay đổi nguyện vọng nếu cảm không cần thiết

Không nên thay đổi nguyện vọng nếu cảm không cần thiết

Không nên thay đổi nguyện vọng nếu cảm không cần thiết

Nếu thí sinh thay đổi nguyện vọng nên ưu tiên số một để đăng ký nguyện vọng vào các ngành, trường dựa vào năng lực, sở trường của thí sinh. Cùng với đó, thí sinh so sánh điểm thi của mình trong tương quan phổ điểm thi chung và điểm chuẩn những năm trước của các trường để đưa ra quyết định điều chỉnh phù hợp.  Thí sinh chỉ thay đổi nguyện vọng nếu cảm thấy điểm số của mình không an toàn so với điểm nhận hồ sơ của các trường.

Một số chuyên gia cũng cho rằng các thí sinh không nên tăng số lượng nguyện vọng quá nhiều bởi với số lượng từ 4-5 nguyện vọng là đủ để các em vào được ngành mình yêu thích ở những trường khác nhau. Nếu thí sinh có nhiều tổ hợp môn thi để xét tuyển thi, thí sinh nên sử dụng tổ hợp có tổng điểm cao nhất đăng ký xét tuyển để tăng khả năng trúng tuyển. Tuy nhiên thí sinh cần lưu ý, có một số tổ hợp sẽ có mức xét tuyển cao hơn các tổ hợp khác.

Bên cạnh đó, trước khi quyết định điều chỉnh nguyện vọng, các thí sinh cũng nên tìm hiểu kỹ thông tin và phương án tuyển sinh mà mình định lựa chọn, đảm bảo được rằng các trường, các ngành mà mình đăng ký nắm chắc cơ hội trúng tuyển.

Nguồn: Caodangykhoa.vn