Cập nhật điểm chuẩn các trường ĐH khối ngành Kinh tế – Tài chính – Ngân hàng


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các thí sinh cần cập nhật điểm chuẩn các trường ĐH khối ngành Kinh tế – Tài chính – Ngân hàng mới nhất sau khi Bộ GD công bố điểm thi để có kế hoạch điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển phù hợp.

Cập nhật điểm chuẩn các trường ĐH khối ngành Kinh tế – Tài chính – Ngân hàng

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, điểm chuẩn đại học 2018, trong đó bao gồm cả khối các trường kinh tế, tài chính, ngân hàng…phải được các trường công bố trước ngày 6/8/2018 để các thí sinh có cơ sở và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển phù hợp. Đến thời điểm hiện tại hầu hết các thí sinh trên cả nước đều đã biết được điểm thi của mình và có thể bắt đầu điều chỉnh “nháp” nguyện vọng vào ngày mai (13/7). Theo đó các thí sinh có thể cập nhật điểm sàn một số trường ĐH đã công bố mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y khoa cập nhật dưới đây để có kế hoạch điều chỉnh phù hợp với điểm thi của mình.

Điểm sàn ĐH Thương Mại

Đại học Thương Mại vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận xét tuyển như sau: Thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có tổng điểm 3 bài thi/môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp xét tuyển, gồm cả điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng ≥ 16,0 điểm và không có bài thi/môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 (một) điểm trở xuống. Với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh và các chương trình đào tạo chất lượng cao phải đạt điểm thi THPT năm 2018 môn tiếng Anh từ 6,5 điểm trở lên; ưu tiên xét tuyển những thí sinh có chứng chỉ chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS từ 5.0 trở lên, TOEFL IBT từ 50, TOEFL IPT từ 500 điểm trở lên).

Lãnh đạo của trường Đại học Thương Mại cho biết, trường sẽ không sử dụng kết quả miễn thi bài thi ngoại ngữ và điểm thi các môn thi được bảo lưu theo Quy chế thi THPT quốc gia trong việc xét tuyển vào đại học chính quy năm 2018.

Điểm sàn ĐH Kinh tế Quốc dân có xu hướng giảm

Điểm sàn ĐH Kinh tế Quốc dân

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM cập nhật thông tin về Kỳ thi THPT Quốc gia cho hay, hiện nay những thông tin về điểm chuẩn, điểm sàn đăng ký xét tuyển vào các ngành hiện chưa chính thức công bố dù đã có kết quả thi THPT 2018. Nhưng chúng ta có thể dựa vào ngưỡng điểm năm trước để làm căn cứ điều chỉnh nguyện vọng, năm ngoái ngưỡng điểm vào trường là 18 điểm.

Tuy nhiên theo nhiều dự báo điểm chuẩn điểm sàn đăng ký xét tuyển vào các ngành của Đại học Kinh tế quốc dân (NEU) năm 2018 được dự báo có thể sẽ thấp hơn năm trước do kết quả điểm thi THPT 2018 của thí sinh thấp. Không chỉ Đại học Kinh tế quốc dân (NEU), nhiều trường đại học khối kinh tế, tài chính, ngân hàng được dự báo sẽ hạ điểm chuẩn xét tuyển từ 3-5 điểm tùy từng ngành.

Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại thương (FTU) vừa ra thông báo xét tuyển vào hệ đại học chính quy năm 2018 và hạ mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển xuống 1 điểm, so với mức điểm công bố ban đầu (đã bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng). Theo đó, trường ĐH Ngoại thương năm 2018 cho biết có 3 phương thức xét tuyển vào trường, đó là phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2018, xét tuyển kết hợp.

Thí sinh quan tâm có thể trực tiếp truy cập website của ĐH Ngoại thương để xem chi tiết về kế hoạch xét tuyển vào trường cho từng ngành học và các cơ sở của trường ở phía Bắc cũng như cơ sở 2 ở TP.HCM.

Đại học Kinh tế – Tài chính TP HCM

ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) 2018 vừa công bố điểm xét tuyển dựa trên học bạ và điểm trúng tuyển thấp nhất là 18 điểm và cao nhất là 21 điểm. Tuy nhiên, điểm chuẩn ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) 2018 vẫn có thể tiếp tục được điều chỉnh dựa trên kết quả điểm thi THPT 2018 chính thức và nguyện vọng của thí sinh.

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Theo các nguồn tin, điểm chuẩn xét tuyển đại học 2018 sẽ giảm mạnh, thậm chí có trường có thể phải giảm tới 5 điểm tùy theo ngành và tổ hợp xét tuyển do dự báo kết quả điểm thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thấp hơn năm trước. Thực tế này khác với năm trước khi điểm chuẩn tuyển sinh khối các trường kinh tế, tài chính, ngân hàng tăng đột biến.Ngoài các trường khối kinh tế nêu trên thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã đưa ra đề án tuyển sinh với những đối tượng đã tốt nghiệp THPT để theo học khối ngành Y Dược. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sịn có thể liên hệ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội