Bị điểm 1 môn Vật lý có được xét tuyển Cao đẳng Y Dược hay không?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Em vừa thi tốt nghiệp THPT năm 2017, sử dụng tổ hợp xét tuyển khối khoa học xã hội để xét tốt nghiệp nhưng em vẫn thi cả khối khoa học tự nhiên trong đó bài thi Vật lý bị 1 điểm, vậy em có đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược không?

Điểm 1 môn Vật lý có được xét tuyển Cao đẳng Y Dược hay không?

Điểm 1 môn Vật lý có được xét tuyển Cao đẳng Y Dược hay không?

Theo quy định về việc xét tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017 mà Bộ GD&ĐT ban hành,  những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Điểm 1 môn Vật lý có được xét tuyển Cao đẳng Y Dược hay không?

Để giúp bạn giải đáp thắc mắc ở trên, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được trả lời như sau:

Nếu trong trường hợp của bạn, cùng thi tổ hợp KHTN và KHXH, theo quy định của Bộ sẽ lấy bài thi có điểm cao hơn làm điều kiện xét tuyển. Nếu như bài thi tổ hợp KHXH của bạn các môn đều trên 1 điểm thì bạn đã đủ điều kiện để xét tốt nghiệp THPT.

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT như sau:

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2017

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2017

Những thí sinh đạt điểm từ 5 điểm trở lên sẽ đỗ tốt nghiệp THPT và dưới 5 điểm thì không đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.

Trong năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển các thí sinh theo quy định của Bộ Lao động TB&XH, theo đó các thí sinh phải đáp ứng được điều kiện là tốt nghiệp THPT. Chỉ cần đáp ứng được điều kiện này là thí sinh có thể trở thành sinh viên của nhà trường và có thể theo học các chuyên ngành sau: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

Đây là một trong những ngành nghề thu hút được rất nhiều bạn trẻ trong những năm gần đây, lĩnh vực Y Dược cũng đang thiếu rất nhiều nhân lực. Chính vì thế để tạo điều kiện cho các thí sinh trong năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 3 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Các thí sinh muốn học tập tại trường có thể chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

  • 01 phiếu ĐKXT năm 2017.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
  • Học bạ THPT bản photo có công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội các thí sinh có thể gửi về địa chỉ của trường theo hai cách sau:

Cách 1: Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cách 2: Những thí sinh ở xa có thể gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cách 3: Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link sau:

Những thí sinh có niềm đam mê với lĩnh vực này, có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng  Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 0996.131.131.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303.

Nguồn: Caodangykhoa.vn