Bị cận thị có được xét tuyển vào Cao đẳng Y khoa năm 2017


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Y là một ngành học đặc thù, yêu cầu sinh viên phải có đủ năng lực, kiến thức – kỹ năng và sức khỏe để theo học. Tuy nhiên thí sinh bị cận thị liệu có được đăng ký theo học vào các trường Cao đẳng Y – Đại học Y?

 

Bị cận thị có được xét tuyển vào Cao đẳng Y khoa năm 2017

Tuyển sinh vào Cao đẳng y khoa có xét tuyển thí sinh bị cận thị?

Cận thị là một tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác, có nhiều ngành học đặc thù không tuyển thí sinh cận thị, mà nếu có tuyển cũng buộc sinh viên phải cam kết chữa khi nhập học.

Năm 2017, trong quy chế tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y khoa Pasteur không có quy định thí sinh bị cận thị hay viễn thị thì không được phép xét tuyển vào các chuyên ngành của trường đào tạo như: Cao đẳng Y  (Cao đẳng điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm) hoặc ngành Dược (Cao đẳng Dược). Theo ông Nguyễn Văn Thành trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết thí sinh nếu có bị cận thị vẫn tiến hành làm thủ tục hồ sơ xét tuyển như bình thường.

Ông nói: “Thí sinh dự thi bất cứ vào ngành học nào cũng đòi hỏi phải có sức khỏe và thể trạng tốt để theo học” . Cũng theo PGS.TS Nguyễn Thị Bình, phó trưởng phòng đào tạo, Trường Đại học Y Hà Nội khi tư vấn tuyển sinh vào các ngành đào tạo Y dược năm nay cho biết: “Trên thực tế có những bác sĩ đeo kính cận khi mổ. Tuy nhiên, trong thời gian học tập, bạn phải thường xuyên đi khám để điều chỉnh chế độ ăn uống, dinh dưỡng, thói quen đọc sách… để giảm độ cận”

Sinh viên Cao đẳng Y thực hành xét nghiệm 

Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội xét tuyển năm 2017

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy năm 2017 với các chuyên ngành đào tạo bao gồm:

Cao đẳng Y khoa cấp bằng chính quy theo tiêu chuẩn của Bộ Lao động Thương binh Xã hội năm 2017 chuyên ngành: Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Điều dưỡng.

Chuyên ngành Cao đẳng Dược cấp bằng cao đẳng chính quy theo của Bộ Lao động Thương binh Xã hội năm 2017

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Y năm 2017 vào trường  bằng 2 phương án, đó là sử dụng kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và điểm học bạ trung học phổ thông đối với các thí sinh tốt nghiệp năm nay và các năm trước.

Năm 2017, thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Y, Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng dược. Vui lòng chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển vào học Cao đẳng Y, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội năm 2017.

Hồ sơ hoàn chỉnh vui lòng gửi về theo địa chỉ:

Cao đẳng Y Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa –  Hà Nội. Điện thoại: 0439.131.131 – 0982588258.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội năm 2017

Cao đẳng Y TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Caodangykhoa.vn