Bài thi Khoa học tự nhiên xuất hiện câu hỏi thí nghiệm, thực hành


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, năm 2018 đề thi THPT Quốc Gia bài thi khoa học tự nhiên sẽ xuất hiện thêm các câu hỏi liên quan đến thí nghiệm, thực hành.

Bài thi Khoa học tự nhiên xuất hiện câu hỏi thí nghiệm, thực hành

Bài thi Khoa học tự nhiên xuất hiện câu hỏi thí nghiệm, thực hành

Bài thi Khoa học tự nhiên sẽ có thêm câu hỏi thí nghiệm, thực hành

Thông tin ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y cập nhật được: câu hỏi đề thi môn thành phần trong bài thi Khoa học tự nhiên – kỳ thi THPT Quốc Gia sẽ xuất hiện các câu hỏi liên quan đến thí nghiệm, thực hành.

Với chủ trương này, sẽ tác động trực tiếp tới quá trình đào tạo cũng như tác động trở lại việc dạy học, những câu hỏi mang khuynh hướng thí nghiệm, thực hành nhằm “bám sát” vào chương trình giáo dục THPT hiện nay.

Những câu hỏi khó trong bài thi Khoa học Tự nhiên sẽ là câu khó về bản chất, hiện tượng vật lý, hiện tượng hóa học chứ không mang tính chất phức tạp và đánh đố về tính toán.

Riêng bài thi môn Toán sẽ bắt đầu xuất hiện các câu hỏi lý thuyết, để học sinh có thể hiểu rõ bản chất của đề cũng như đánh giá năng lực của từng thí sinh.

Trước đó khi Bộ GD&ĐT công bố đề minh họa năm 2018, cho rằng mức độ phân hóa năm nay sẽ rất cao. Cấu trúc đề thi năm nay không thay đổi nhiều so với năm trước, khoảng 60% kiến thức cơ bản và 40% kiến thức nâng cao là phần để phân loại thí sinh. Riêng nội dung được mở rộng, bao gồm 20% kiến thức lớp 11, như vậy chủ yếu vẫn là kiến thức lớp 12.

Phân tích của chuyên trang tin tức giáo dục, các câu hỏi sẽ được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó, càng về cuối đề thi câu hỏi càng có mức độ phân hóa cao, như vậy các thí sinh luôn phải tập trung xuyên suốt quá trình làm bài thi Ngoài ra với 60% kiến thức cơ bản, nếu học sinh không chú ý mà chỉ tập trung luyện tập những câu khó thì sẽ rất dễ mất điểm trong bài thi.

Lưu ý trước khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Bài thi Khoa học tự nhiên xuất hiện câu hỏi thí nghiệm, thực hành

Lưu ý trước khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, các thí sinh cần đảm bảo 2 yếu tố tiên quyết chính là: kiến thức và sức khỏe. Cô Nông Thị Dương – giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đưa ra một số lời khuyên bổ ích dành cho các thí sinh trước khi đăng ký thi THPT Quốc Gia năm 2018:

  • Thứ nhất trong thời gian này các thí sinh cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như kết hợp với luyện tập thể dục để cơ thể có thể phát triển toàn diện trong độ tuổi dậy thì của các em. Giai đoạn này, các sĩ tử cần được bổ sung năng lượng gấp đôi so với người lớn để quá trình trao đổi chất được thuận lợi.
  • Thứ hai, bên cạnh việc cung cấp đầy đủ năng lượng thì các em cần có kế hoạch ôn tập rõ ràng và khoa học, phân chia giờ học các môn hợp lý không nên quá tập trung ôn một môn. Tuyệt đối không được ngồi vào bàn học ngay sau khi ăn cơm xong nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày và hệ tiêu hóa của các em.
  • Thứ ba, không nên ngồi ở bàn học trong thời gian quá lâu. Sau 45 phút đến 60 phút các em cần thư giãn, giải trí nhẹ để có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Số lượng thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Năm 2018, tổng số thí sinh đăng ký dự tuyển là 925.964 thí sinh. Trong đó, học sinh đang học lớp 12 năm học 2017-2018 là 868.980 thí sinh, thí sinh tự do là 56.984.

Số thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia năm 2018 chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT gồm có 237.354 thí sinh. Số thí sinh đăng ký dự tuyển để vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển sinh là 642.587. Số thí sinh đăng ký dự tuyển chỉ để xét tuyển sinh là 46.023.

Nguồn: caodangykhoa.vn