45 thí sinh vi phạm quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018 trên cả nước


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo thống kê, kết thúc ngày thi đầu tiên trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 theo ghi nhận có tới 45 thí sinh vi phạm quy chế thi và được giám thị coi thi xử lý nghiêm minh theo quy định của Bộ.

Cập nhật tình hình thi THPT Quốc gia năm 2018 trên cả nước

Cập nhật tình hình thi THPT Quốc gia năm 2018 trên cả nước

Cập nhật tình hình thi THPT Quốc gia năm 2018 trên cả nước

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y khoa Hà Nội cập nhật, tổng số thí sinh đăng kí dự thi ở môn ngữ văn là 905.432, môn toán là 921.209, số thí sinh đến dự thi ở cả hai môn đều đạt tỷ lệ trên 95,5%. Dù được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra quy chế thi rất rõ trong nhiều ngày qua trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng theo ghi nhận trên cả nước vẫn còn rất nhiều thí sinh vi phạm quy chế thi, cụ thể thí sinh vi phạm quy chế thi trong 2 buổi thi sáng và chiều là 45, trong đó có 44 thí sinh bị đình chỉ, 1 thí sinh bị khiển trách. Ngoài ra, không có cán bộ nào vi phạm quy chế thi. Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 đánh giá, kết thúc ngày thi thứ nhất, các điểm thi trên cả nước tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế Bộ đã đưa ra.

Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ. Tuy nhiên, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét, gây ách tắc giao thông tại một số tuyến đường. Các địa phương đã chủ động có các phương án ứng phó với thời tiết và các tình huống bất thường, kịp thời hỗ trợ hầu hết thí sinh đến điểm thi đúng giờ. Riêng ở 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang, mặc dù địa phương đã cố gắng khắc phục tối đa nhưng vẫn còn một số thí sinh không đến được điểm thi để dự thi. Cụ thể, đối với môn thi ngữ văn, tỉnh Lai Châu có 9 thí sinh, tỉnh Hà Giang có 4 thí sinh không đến được điểm thi. Tại môn thi toán, tỉnh Lai Châu có 3 thí sinh, tỉnh Hà Giang có 2 thí sinh không đến được điểm thi.

Với các thí sinh này, Ban Chỉ đạo của Kỳ thi THPT Quốc gia đã chỉ đạo hội đồng thi các địa phương thống kê, báo cáo cụ thể, đồng thời đề xuất phương án xử lý để Bộ GD-ĐT quyết định phương án xử lí phù hợp, vừa đúng quy chế vừa đảm bảo quyền lợi của thí sinh được làm bài thi trong năm 2018. Theo đó, ban chỉ đạo thi THPT quốc gia yêu cầu tất cả các điểm thi trên toàn quốc tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy chế thi đối với các bài thi, môn thi còn lại trong ngày 26 và 27/6.

Đề thi môn Toán và môn Ngữ Văn đều “làm khó” thí sinh thi THPT Quốc gia

Đề thi môn Toán và môn Ngữ Văn đều “làm khó” thí sinh thi THPT Quốc gia

Đề thi môn Toán và môn Ngữ Văn đều “làm khó” thí sinh thi THPT Quốc gia

Như các giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  vừa đưa thông tin kết thúc ngày thi thứ nhất, các điểm thi trên cả nước tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế. Đã có tổng số 45 thí sinh thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó đình chỉ 44 trường hợp và khiển trách 1 trường hợp.

Với môn ngữ Văn – môn duy nhất thi theo hình thức nghị luận, nhiều giáo viên Văn cho rằng, đề thi bám sát đề thi tham khảo của Bộ GD-ĐT. Đề thi năm nay hay, có ý nghĩa thực tiễn, có độ phân hóa tốt nhất từ trước đến nay. Phần đọc hiểu đảm bảo các yêu cầu nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Nội dung “đánh thức tiềm lực đất nước” gần như xuyên suốt yêu cầu của đề văn, trừ câu 2 phần Nghị luận văn học.

Theo nhận định của một số giáo viên dạy Toán ở Hà Nội, đề thi Toán năm nay rất khó để đạt điểm tuyệt đối. Các mã đề có dạng câu hỏi tương tự nhau, phần lớn là thay số, trong mỗi mã đề có khoảng 10 câu hỏi (chiếm 20% tổng số câu) thuộc chương trình lớp 11. Đề thi xuất hiện nhiều câu hỏi yêu cầu thí sinh vừa phải có tư duy tốt đồng thời giỏi về khả năng tính toán. Đề thi cũng xuất hiện các câu hỏi có yếu tố thực tiễn bên cạnh những dạng toán thường gặp như mọi năm.

Ngày mai (26/6), các thí sinh sẽ tiếp tục làm các bài thi Khoa học tự nhiên nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) trong 150 phút và Ngoại ngữ trong 60 phút. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, ngữ Văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi 2 do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này; nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đáp án chính thức các môn thi sẽ được giáo viên cập nhật ngay sau khi kết thúc môn thi

Đáp án chính thức các môn thi sẽ được giáo viên cập nhật ngay sau khi kết thúc môn thi

Đáp án chính thức của môn thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được chúng tôi cập nhật ngay sau đây và chậm nhất đến ngày 11.07 các Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm thi để cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng và thực hiện xét tuyển vào các trường Đại học bằng kết quả của kỳ thi này. Chính vì thế để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 các thí sinh có thể truy cập các trang tin Giáo dục về Kỳ thi THPT quốc gia uy tín để cập nhật điểm thi của mình.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội