17/7 các trường trả giấy chứng nhận tốt nghiệp và học bạ THPT


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bắt đầu từ ngày 17/7 các thí sinh được nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và các trường THPT sẽ phải tiến hành trả học bạ.

Thí sinh nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp ở đâu?

Thí sinh nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp ở đâu?

Thí sinh nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp ở đâu

Ngày 17/7 là thời hạn hiệu trưởng các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh. Do đó thí sinh sẽ nhận giấy kết quả thi tại trường THPT đã theo học.

Thí sinh lưu ý, nếu không nhận được giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia, cần liên hệ ngay với nơi đăng ký dự thi để giải quyết, vì đây là giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xác nhận nhập học sau khi trường công bố điểm trúng tuyển. Đối với những thí sinh đã trúng tuyển vào đại học, cao đẳng đợt 1, hạn cuối là hết ngày 19.8, các thí sinh phải nhanh chóng nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường mình quyết định nhập học.

  • Nếu thí sinh nào không nộp giấy chứng nhận kết quả thi đúng hạn, trường trúng tuyển sẽ không chấp nhận vào học và sẽ thực hiện các phương án bổ sung. Thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện bằng thư phát chuyển nhanh hay nộp theo phương thức khác do trường quy định.
  • Nếu chưa trúng tuyển đợt 1 (hay thí sinh trúng tuyển nhưng không nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường), thí sinh có thể theo dõi thông tin tuyển sinh bổ sung trên các trang thông tin điện tử của các trường.

Thí sinh phải cân nhắc khi điều chỉnh nguyện vọng

Thí sinh phải cân nhắc khi điều chỉnh nguyện vọng

Tiến hành điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 15/7 đến hết 23/7

Theo thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thông báo trước đó. Từ ngày 15 – 23/7, thí sinh bắt đầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng của mình theo mẫu nếu có thay đổi so với nguyện vọng đã đăng ký trước đó.

Nếu điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến: Thí sinh dùng số chứng minh nhân dân của mình cùng mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi để truy cập vào hệ thống (https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn), sau đó chọn chức năng “Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển”.

Lưu ý, thời gian đăng ký trực tuyến chỉ từ 15.7 đến 17h ngày 21.7; với phương thức này, thí sinh không được tăng số nguyện vọng so với đăng ký ban đầu và không thay đổi được chế độ ưu tiên.

Nếu điều chỉnh nguyện vọng tại điểm đăng ký dự thi (thay đổi NV bằng Phiếu): Thí sinh điền thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Sau đó, nộp Phiếu này tại điểm đăng ký dự thi và ký xác nhận sau khi rà soát kỹ thông tin ĐKXT của mình đã được nhập vào máy tính. Thời gian điều chỉnh bằng Phiếu từ 15.7 đến hết ngày 23.7; Phương thức điều chỉnh này chỉ thực hiện đối với các thí sinh tăng số lượng nguyện vọng so với đăng ký trước đây hoặc thí sinh có nguyện vọng điều chỉnh chế độ ưu tiên.

Những điều cần biết sau khi đỗ đại học

Những điều cần biết sau khi đỗ đại học

Sau khi đỗ Đại học cần làm những việc gì?

Một giáo viên giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng cho biết, thí sinh phải lưu ý ngày 1 tháng 8 các trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển. Sau đó, đến trước ngày 7/8 thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc qua đường Bưu điện) để khẳng định việc nhập học tại trường đã trúng tuyển và theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên…) để làm thủ tục nhập học.

Trường hợp thí sinh không xác nhận nhập học thì vẫn có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung. Tuy nhiên cũng cần lưu ý: khi đăng ký xét tuyển, các em cần cân nhắc lựa chọn các ngành, trường yêu thích để đảm bảo khi trúng tuyển có thể yên tâm xác nhận nhập học vào trường.

Đối với những thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ (bằng kết quả học tập ở THPT) và xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia được thực hiện độc lập với nhau. Do vậy, thí sinh đồng thời có thể đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi và xét tuyển bằng học bạ. Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý, nếu đã nhập học và nộp cho trường Giấy chứng nhận kết quả thi, sẽ không được tiếp tục tham gia xét tuyển.

Nguồn: Caodangykhoa.vn